Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao vị thế phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật”, ngày 23-24/01/2018, Trung tâm ACDC kết hợp cùng Hội người khuyết tật tỉnh Thái Bình tổ chức khóa tập huấn kỹ năng sống cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật tại Tiền Hải, Thái Bình.

Tham gia khóa tập huấn có 30 phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật tại huyện Tiền Hải. Mục tiêu của tập huấn nhằm nâng cao nhận thức tự bảo vệ của phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật qua việc cung cấp các kiến thức và kỹ năng chung về tư duy tích cực, kỹ năng lắng nghe, tư vấn đồng cảnh, tư vấn pháp luật và chăm sóc sức khỏe…

Ảnh: Chị Tô Lan Phương, Phó chủ tịch Hội người khuyết tật tỉnh Thái Bình phát biểu khai mạc

 

Ảnh: Toàn thể lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

 Giảng viên của khóa tập huấn là những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực người khuyết tật nên bên cạnh chia sẻ kiến thức, các giảng viên còn dành thời gian chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để giúp các chị em phụ nữ tự tin hơn vào bản thân mình. Các câu chuyện cá nhân, những tình huống khó khăn trong cuộc sống đã được các chị em chia sẻ, trao đổi nhiệt tình, cởi mở.

Ảnh: học viên thảo luận nhóm sôi nổi

Chia sẻ tại lớp tập huấn, chị N.T.G nói: Hầu hết các chị em phụ nữ ở đây chưa có nhiều cơ hội đi ra ngoài huyện, rất ít chị em được đi xa, vì thế các chị em rất rụt rè và thiếu nhiều kỹ năng tự bảo vệ mình. Chúng tôi cũng chưa được tham gia nhiều khóa tập huấn, nên chúng tôi luôn mong muốn có thêm nhiều lớp tập huấn dành riêng cho phụ nữ khuyết tật chúng tôi.

Ảnh: Học viên chia sẻ cởi mở trong lớp tập huấn

Sau khóa tập huấn tại huyện Tiền Hải, khóa tập huấn kỹ năng sống sẽ tiếp tục được triển khai tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Các hoạt động thuộc dự án “Nâng cao vị thế cho phụ nữ và trẻ em gái” do Đại sứ quán Canada tài trợ. Dự án “Nâng cao vị thế phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật ở tỉnh Thái Bình” được Trung tâm ACDC thực hiện từ tháng 10/2017 đến tháng 2/2018. Mục tiêu dự án nhằm phòng tránh bạo lực cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật ở hai huyện Đông Hưng và Tiền Hải tỉnh Thái Bình thông qua các khóa tập huấn tăng cường nhận thức tự bảo vệ, phòng tránh và cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng tại nơi sinh sống.

Minh Trần