Chiều ngày 04/02/2018, Best Buddies Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết Chương trình Best Buddies Việt Nam 2017 với chủ đề “Nhật ký Best Buddies Việt Nam” tại Hà Nội. Đây là hoạt động nhằm đánh giá các hoạt động đã thực hiệnvà ghi nhận nỗ lực phát triển chương trình của các thành viên.

Chương trình có sự tham dự của đại diện các đơn vị đối tác: Trung tâm Hừng Đông, Trung tâm Sao Mai, đại diện của CLB gia đình người tự kỷ Hà Nội, cùng đông đảo các thành viên Best Buddies và phụ huynh của các bạn khuyết tật trí tuệ, khuyết tật phát triển. Đây cũng là cơ hội để các bên liên quan cùng các thành viên Best Buddies và phụ huynh cùng nhìn lại hành trình gần 1 năm xây dựng và gắn kết tình bạn của các đôi bạn, lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện về những trải nghiệm, sự trưởng thành của các thành viên qua chương trình. Song song cùng lễ tổng kết là triển lãm ảnh về các hoạt động của Best Buddies Việt Nam trong năm 2017. Triển lãm trưng bày những hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc, cảm xúc của những người trong cuộc, nó tái hiện lại một cách chân thực những kỉ niệm, những câu chuyện ý nghĩa mà các thành viên đã có cùng nhau. 

Bà Nguyễn Tuyết Hạnh, Chủ tịch Câu lạc bộ gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội đã chia sẻ: Đây là một chương trình rất hay và ý nghĩa. Chúng tôi mong chương trình có thể được nhân rộng và kéo dài, để những đứa con tự kỉ của chúng tôi có thể tìm kiếm được những người bạn của mình, có thể tìm kiếm những niềm vui và hòa nhập cộng đồng.

Chương trình Best Buddies Việt Nam là hoạt động thường niên của Trung ACDC nhằm hỗ trợ các bạn khuyết tật trí tuệ/khuyết tật phát triển hòa nhập cộng đồng thông qua các chương trình trải nghiệm, giao lưu, vui chơi, học tập của các đôi bạn. Sang năm 2018, dự kiến Trung tâm ACDC sẽ tiếp tục duy trì và phát triển chương trình để hỗ trợ được tốt hơn nữa cho các bạn khuyết tật.

Ánh Ngọc