Tiếp nối các hoạt động nâng cao năng lực cho các Hội/nhóm người khuyết tật Việt Nam, từ 10-12/05/2018, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm ACDC tổ chức Khóa tập huấn giảng viên nguồn Bộ tài liệu “Giám sát và đánh giá việc thực hiện công ước quốc tế về quyền của Người khuyết tật” lần 2. 

Khóa tập huấn có sự tham gia của 26 người khuyết tật đại diện cho các tỉnh thành Vĩnh Long, Cần Thơ, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh là các giảng viên nguồn đã từng tham gia Khóa tập huấn năm 2017. Dưới sự hướng dẫn của bà Nguyễn Thị Lan Anh – Trung tâm ACDC và bà Nguyễn Hiền Phương – Đại học Luật Hà Nội, các học viên đã được cập nhật thông tin, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật (CRPD) và kỹ năng phân tích, phản biện chính sách. Đồng thời các học viên cũng được tpaaj huấn thêm về kỹ năng giảng dạy cũng như lập kế hoạch cho việc thực hiện vận động chính sách tại địa phương.

Sau khóa tập huấn, các giảng viên nguồn sẽ tiếp tục giảng dạy lại các nội dung đã được học cho người khuyết tật tại địa phương. Đây cũng là những hoạt động hướng tới mục tiêu tăng cường cơ hội hòa nhập, tiếp cận các chính sách của nhà nước đối với người khuyết tật và thúc đẩy việc thực thi CRPD tại Việt Nam trong khuôn khổ dự án  “Giám sát và đánh giá việc thực hiện công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật tại Việt Nam” do tổ chức CBM tài trợ.

Nguyệt Hà