“Tiếng nói của em, tương lai của em” là sự kiện được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Uyên, Cao Bằng và Tổ chức Childfund đồng tổ chức tại Trường tiểu học Hồng Định thuộc xã Hồng Định, huyện Quảng Uyên vào sáng ngày 16/5/2018. Đây là một hoạt động nằm trong Dự án “Học tập để tự tin” được Childfund Australia tài trợ thông qua Childfund Việt Nam nhằm tạo cơ hội cho học sinh khuyết tật tiếp cận giáo dục có chất lượng và tăng cường tính chủ động của các em trong các hoạt động của nhà trường. Trung tâm ACDC là đơn vị cung cấp chuyên gia cho hoạt động này.

Sự kiện diễn ra với sự tham gia của ông Tạ Quang Tợi – Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Uyên, bà Đinh Thị Biên – Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Định, đại diện Trung tâm Phục hồi chức năng tỉnh Cao Bằng và đại diện Ban Giám hiệu của 7 trường tiểu học trên địa bàn huyện Quảng Uyên. Đặc biệt chương trình còn có sự tham gia của 30 đôi bạn cùng tiến là các em học sinh khuyết tật và không khuyết tật. Các em được tham gia 4 trò chơi bao gồm: kéo co, ném bóng trúng đích, bật xa và chạy tiếp sức để tranh giải với nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Kết quả chung cuộc có 12 em đạt huy chương vàng, 12 đạt huy chương bạc và 30 em đạt huy chương đồng. Chia sẻ tại sự kiện, bà Đinh Thị Biên cho biết: “Tôi thấy các em hôm nay ai cũng rất vui, cùng chơi hết sức mình. Đây là một chương trình rất bổ ích để giúp các em khuyết tật được hoà nhập hơn với các bạn cùng trang lứa.”

Chương trình đã thực sự là sân chơi, giúp các em không chỉ phát triển tình bạn mà còn là hoạt động thể lực rèn luyện sức khỏe, thể chất, xây dựng môi trường hoạt động thể thao lành mạnh và hoà nhập. 

Thu Hằng