Ngày 18/05/2018, Văn phòng Ủy bản Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam phối hợp cùng Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) tổ chức hội thảo “Bình đẳng và hòa nhập cho phụ nữ khuyết tật” tại Hà Nội.

Tham gia hội thảo có ông Nguyễn Văn Hồi, Cục trưởng Cục bảo trợ xã hội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; bà Corina Warfield, Phó giám đốc Văn phòng môi trường và phát triển xã hội, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ; bà Nguyễn Thị Lan Anh, Giám đốc Trung tâm ACDC cùng khoảng 100 đại biểu đến từ các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực phụ nữ và người khuyết tật; đại diện các Hội liên hiệp phụ nữ, các mô hình phụ nữ khuyết tật tại các tỉnh, thành phố; đại diện các hội nhóm của người khuyết tật của các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Lạng Sơn, Lào Cai, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Bình Phước, Đà Nẵng và Bà Rịa Vũng Tàu…

Tại hội thảo, các bên liên quan đã chia sẻ và thảo luận các vấn đề về phụ nữ khuyết tật, hướng tới mục tiêu tìm ra giải pháp giảm thiểu bạo lực và tăng cường chăm sóc sức khỏe đối với phụ nữ khuyết tật, thúc đẩy việc làm và sinh kế cho phụ nữ khuyết tật. Đây là những vấn đề được xem là mấu chốt và cấp thiết hiện nay đối với phụ nữ nói chung và phụ nữ khuyết tật nói riêng. Bên cạnh đó, chương trình cũng đã mang đến cho đại biểu những kinh nghiệm trong việc xây dựng các mô hình phụ nữ khuyết tật tự lực. Nội dung xuyên suốt hội thảo là những chia sẻ, thảo luận đều hướng đến mục đích chung thúc đẩy bình đẳng và hòa nhập cho phụ nữ khuyết tật.

Minh Trần