Ngày 17/08/2018, Trung tâm ACDC phối hợp cùng Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo tiếp cận xây dựng dành cho người khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi. Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án Giám sát và đánh giá việc thực thi Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật do Tổ chức CBM tài trợ.

Tham gia hội thảo có bà Vũ Thị Tuyết Mai, đại diện Tổ chức CBM; bà Nguyễn Thị Lan Anh, Giám đốc Trung tâm ACDC, bà Trần Thanh Ý, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu quy hoạch và phát triển đô thị, Bộ xây dựng; ông Trần Tuấn Kiệt, chủ tịch Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi; bà Nguyễn Thị Kim Hồng, Ban dân vận Tỉnh ủy; bà Tôn Thị Thanh Nga, đại diện Tỉnh đoàn; ông Phan Thanh Long, Hội nan nhân chất độc màu da cam; ông Nguyễn Hồng Thành, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh; bà Võ Thị Quyên, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; bà Phan Thị Hoa, Phó Phòng Lao động Thương binh và Xã hội; ông Phan Tấn Chánh, Phòng quản lý trật tự đô thị; ông Nguyễn Hồng Phúc, đại diện Bệnh viện Thành phố... cùng đại diện các phường, người khuyết tật và cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn.

Hội thảo nhằm mục đích thúc đẩy việc thực thi các quy định của nhà nước về vấn đệ tiếp cận công trình xây dựng cho người khuyết tật, từ đó cải thiện việc tiếp cận cho tất cả mọi người tại tỉnh Quảng Ngãi.

Hội thảo đã nghe các bài tham luận về cả lý thuyết và thực tiễn liên quan đến xây dựng tiếp cận dành cho người khuyết tật cũng như chia sẻ các ý kiến liên quan đến tiếp cận cho tất cả mọi người ở địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Hải Âu