Chiều 30/09/2017, tại Tòa nhà Xanh Liên hợp quốc, Hà Nội đã diễn ra chương trình Trung thu dành cho trẻ em khuyết tật với chủ đề “Em vẽ tương lai”. Hoạt động được tổ chức bởi tình nguyện viên của Liên hợp quốc tại Việt Nam (UN Volunteers) với sự phối hợp từ Chương trình Best Buddies Việt Nam (BBVN) - Trung tâm ACDC, Trung tâm Nghệ thuật Fly Art, X&Q, Foundation, Y-Peer Việt Nam.

Mục đích của sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về quyền của trẻ em khuyết tật và tầm quan trọng của những nỗ lực vượt qua các rào cản khuyết tật từ gia đình, xã hội và chính các em. Đồng thời, qua đó hướng tới một sân chơi cho trẻ khuyết tật, thúc đẩy hòa nhập giữa các em khuyết tật và các trẻ em khác. Hoạt động đã thu hút 150 trẻ khuyết tật vận động, trẻ điếc, khiếm thính, trẻ tự kỷ cùng cha mẹ, thầy cô giáo và con em các cán bộ, tình nguyện viên tham gia. Đây là cơ hội để mọi người cùng giao lưu, hòa nhập và hiểu thêm về sự đa dạng cũng như các quyền của trẻ em.

Đặc biệt, trong sự kiện này, các bạn Best Buddies đã tham gia từ khâu chuẩn bị, lên kế hoạch và tổ chức các trò chơi tại sự kiện. Phần các trò chơi trải nghiệm do BBVN tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các trẻ em tham gia sự kiện Trung thu.

Nguyệt Hà