Ngày 19/10/2017, Trung tâm ACDC phối hợp với Sở Y tế tỉnh Bình Định và Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam cùng tham gia “Chia sẻ các chính sách chăm sóc sức khỏe dành cho người khuyết tật” tại Quy Nhơn, Bình Định. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Vận động chính sách để Bảo hiểm y tế chi trả cho các dụng cụ phục hồi chức năng của người khuyết tật” giai đoạn 2015 – 2018 do Quỹ      MoveAbility của Ủy ban chữ thập đỏ quốc tế (ICRC - MoveAbility) tài trợ.

Hội thảo có sự tham gia của các đại diện các cơ quan như: Cục Quản lý khám chữa bệnh -  Bộ Y tế; Sở Y tế tỉnh Bình Định; Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bình Định; Bệnh viện Chỉnh hình và hồi phục chức năng Quy Nhơn; Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định; Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng; Cán bộ Phòng Y tế 11 huyện, thị xã thuộc địa phận tỉnh Bình Định; Lãnh đạo Khoa Phục hồi chức năng các Bệnh viện đa khoa của một số huyện, thị xã trên địa bàn và Câu lạc bộ người khuyết tật tỉnh Bình Định.

Mục đích của hội thảo nhằm hệ thống hóa những chính sách chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật theo các quy định của pháp luật quốc tế, pháp luật Việt Nam và chính sách của địa phương. Đặc biệt, hội thảo đã tập trung chia sẻ các chính sách liên quan đến phục hồi chức năng, dụng cụ chỉnh hình - phục hồi chức năng. Qua đó, thúc đẩy việc thực hiện các quy định về y tế chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật ngày càng hiệu quả trên thực tế.

Tuệ Chi