Ngày 29/11/2017, cuộc họp nhằm triển khai những bước đầu tiên của dự án “Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật” tại 2 trường tiểu học Thuận Thành và Thuận Hòa – nơi có nhiều trẻ khuyết tật đang theo học đã diễn ra tại thành phố Huế. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật” do Trung tâm ACDC phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Na uy tại Việt Nam. 

Cuộc họp có sự tham gia của đại diện Phòng Giáo dục – Đào tạo và Ban Giám hiệu cùng giáo viên, phụ huynh hai trường tiểu học. Trong cuộc họp, đại diện giáo viên đến từ 2 trường tiểu học Thuận Hòa, Thuận Thành đã chia sẻ về các chủ đề tập huấn dành cho giáo viên về giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật, hoạt động ghép cặp chơi chung dành cho trẻ khuyết tật và không khuyết tật. Ban Giám hiệu và giáo viên của 2 trường đã đóng góp nhiều ý kiến và kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình dạy các học khuyết tật ở trường. Các giáo viên cũng đề xuất các tiêu chí để ghép cặp chơi chung cho trẻ khuyết tật và trẻ không khuyết tật để giúp trẻ dễ dàng kết bạn với nhau hơn… Đặc biệt, các thành viên cũng cho thấy nhu cầu được tập huấn về giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật ở các trường là rất lớn. Đây cũng là cơ sở để dự án triển khai các lớp tập huấn tiếp theo cho giáo viên trong thời gian tới. 

Đây là cuộc họp đầu tiên của các bên liên quan, các cuộc họp tiếp theo dự kiến sẽ được tiếp tục tổ chức trong tháng 12 và đầu năm 2018, nhằm mục đích trao đổi, chia sẻ thông tin của nhóm quản lý, giám sát trong quá trình thí điểm mô hình về giáo dục hòa nhập.

Kim Ngọc