Trong khuôn khổ dự án Chỉnh hình - Phục hồi chức năng tại Việt Nam của Quỹ MoveAbility, hỗ trợ Thể thao khuyết tật là một trong những hoạt động của Quỹ.

Năm 2017, Quỹ MoveAbility phối hợp với Hội người khuyết tật Thành phố Đà Nẵng tổ chức Giải thi đấu Cầu lông dành cho người khuyết tật vận động trên toàn thành phố. Giải đấu này nhằm tạo sân chơi cho người khuyết tật giao lưu và khuyến khích họ tham gia thể thao, rèn luyện sức khỏe và hướng tới theo đuổi thể thao chuyên nghiệp. 

Hoạt động nhận được sự tham gia nhiệt tình của 11 quận huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và sự hưởng ứng của cơ quan địa phương ví dụ như Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch. Ngoài ra, Bệnh viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng Đà Nẵng cũng quy tụ một nhóm bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viên đăng ký tham gia. Đặc biệt, sự kiện chào đón sự tham gia của Vận động viên khuyết tật Vũ Thị Thanh là vận động viên Bộ môn Cầu lông quốc gia của Hà Nội. Chị đã đạt được thành tích cao tại các giải thi đầu trong nước và quốc tế. Cụ thể gần đây là 4 Huy chương Vàng cho nội dung đơn nữ, đôi nữ, đôi nam nữ và đồng đội tại Giải thi đấu Quốc gia tháng 07/2016; Huy chương Đồng cho nội dung đơn nữ tại giải Vô địch Thế giới Cầu lông khuyết tật tháng 09/2015. Chị cũng đã đạt đủ tiêu chuẩn tham gia giải Cầu lông khu vực Đông Nam Á và Châu Á. 

Vũ Thị Thanh là một trong những vận động viên thể thao khuyết tật chuyên nghiệp được nhận hỗ trợ chỉnh hình của Quỹ MoveAbility với một chân giả thể thao tiên tiến, có khả năng bật, di chuyển cao. Quỹ MoveAbility và vận động viên kỳ vọng sẽ đạt được những thành tích cao hơn nhờ chiếc chân giả thể thao này. Việc tham gia của vận động viên Vũ Thị Thanh vào giải thi đấu tại Đà Nẵng là một minh chứng cụ thể cho khả năng của người khuyết tật trong lĩnh vực thể thao. 

Giải thi đấu Cầu lông dành cho người khuyết tật tại Thành phố Đà Nẵng lần này đã góp phần thúc đẩy phong trào thể thao của người khuyết tật tại địa phương, đồng thời là cơ hội để phát triển các hoạt động thể thao theo hướng chuyên nghiệp hơn. 

Lê Nhật